Quay lại

3 LÝ DO CẦN QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

08/10/2022

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI THỰC HIỆN CÔNG TÁC QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG?


Ngày nay với sự giám sát của cơ quan pháp luật nhà nước để bảo vệ môi trường, #Quan_Trắc_Môi_Trường_Định_Kỳ là một hoạt động thường xuyên và thiết yếu của mỗi doanh nghiệp. Mỗi hoạt động sản xuất đều gây ra những tác động nhất định tới môi trường.

I. Quan trắc môi trường định kỳ sẽ giúp doanh nghiệp:

1.  Đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường trên quy mô quốc gia, cũng như phục vụ việc xây dựng báo cáo hiện trạng môi trường.

2.  Cung cấp các thông tin đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng vùng trọng điểm được quan trắc để phục vụ yêu cầu của các cấp quản lý nhà nước về vấn đề bảo vệ môi trường.

3.  Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, suy thoái ảnh hưởng đến môi trường.

II. 3 YẾU TỐ ĐỂ LỰA CHỌN 1 đơn vị quan trắc môi trường uy tín:

Yếu tố 1: Đơn vị quan trắc môi trường phải có giấy phép đăng ký hoạt động quan trắc môi trường theo nghị định 127/NĐ-CP quy định tổ chức đủ điều kiện hoạt động về lĩnh vực quan trắc môi trường.

Yếu tố 2: Đơn vị và tổ chức hoạt động về quan trắc môi trường phải được Bộ Tài Nguyên Môi Trường đánh giá năng lực hoạt động về quan trắc môi trường và cấp chứng nhận đủ điều kiện quan trắc môi trường.

Yếu tố 3: Đơn vị phải có nguồn nhân lực đảm bảo cho hoạt động quan trắc và phân tích các đối tượng môi trường.


Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, tiến hành Quan trắc môi trường phù hợp với hồ sơ đánh giá tác động môi trường của mỗi doanh nghiệp.

Công ty CP tư vấn Nghiệp vụ và đào tạo Miền Nam

Địa chỉ: K60, KDC Thới An, đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

Tel/Zalo:0393.155.575

Email: linhnguyen@miennamct.vn

Biên tập: Linh Nguyễn

Bài Viết Khác

Đánh giá chất lượng bài viết |